Keo dán nhựa PVC là một trong những nguyên liệu vô cùng hữu ích trong việc dán các đồ ống bằng nhựa. Tuy nhiên, nếu chẳng may người dùng không cẩn thận để keo dính trên tay hoặc quần áo và làm cho quần áo lấm bẩn lại trông rất mất thẩm mỹ. Thế nhưng, nếu người dùng biết cách tẩy keo dán ống nhựa thì quần áo sẽ trở lại với vẻ đẹp ban đầu ngay thôi, bên cạnh đó còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng quần áo hơn. 

Tìm hiểu về đặc điểm của keo dán nhựa PVC

cach tay keo dan ong nhua

Keo dán ống nhựa là một trong những loại keo có tác dụng dán những đồ dùng làm bằng nhựa PVC. Trong đó, những loại ống nước hay hệ thống dẫn nước được sử dụng nhiều nhất. Trong loại keo này có chứa các thành phần hóa học giúp cho ống nhựa tăng khả năng kết dính một cách tốt nhất. Với khả năng này, nếu vô tình keo dính ống nhựa PVC mà dính trên bề mặt quần áo hoặc chân tay thì rất khó có thể loại bỏ đi được các loại keo dính này. Đặc biệt, nếu keo để quá lâu thì có thể bị khô cứng trên sợi vải khiến cho quần áo bị mất thẩm mỹ và không sử dụng được nữa. Lúc này, người bị keo dính ống nhựa dính vào cần tìm hiểu và sử dụng các biện pháp hiệu quả nhanh chóng để có thể xử lý các vết keo trên quần áo hoặc tay chân nhé. 

Những cách tẩy keo dán nhựa trên tay

cach tay keo dan ong nhua

Ngay khi bị dính keo, bạn có thể bôi keo vào vật dụng khác dể giảm bớt lượng keo đnag dính trên tay mình. Nếu có nước thì bạn có thể rửa ngay vào nước khi có thể. Như vậy thì keo chưa dính sẽ bị bay đi ngay.

Nếu bạn bị keo dính chặt vào tay và có thể khô rồi thì cách ở trên không còn có hiệu quả nữa mà b ạn phải ngâm tay vào nước ấm để khiến cho keo mềm ra rồi bóc keo ra. Sau khi ngâm tay ở trong nước ấm một khoảng thời gian nhất định thì keo sẽ mềm, bạn có thể dùng lọ tẩy sơn móng tay để tẩy đi lớp keo bị dính trên tay. Đây là những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để loại bỏ keo dán ống nhựa ra khỏi tay mình.

Cách tẩy keo dán ống nhựa trên quần áo

Khi bạn bị dính keo dính nhựa lên quần áo thì người dùng có thể bình tĩnh thực hiện theo các cách sau đây là hoàn toàn có thể tẩy sạch hiệu quả:

– Thực hiện cách tẩy keo dán ống nhựa bằng bàn ủi:

Khi bị dính keo lên quần áo chúng ta có thể thực hiện kê quần áo đang bị dính keo lên giấy thấm dầu hoặc có thể sử dụng loại giấy vệ sinh sao cho chúng ở dưới phần quần áo đang bị dính keo. Tiếp theo đó, người dùng sử dụng bàn ủi để ở nhiệt độ cao và ủi nhiều lần lên vị trí keo dán đang bị dính ở đó. Cách thực hiện này sẽ làm cho keo dán bị tác động nhiệt và tan chảy thấm vào giấy ở phía dưới. Sau khi keo đã tan chảy, chúng ta sẽ lấy giấy lau đi các vết keo còn lại. Tiếp theo, đem quần áo đem đi giặt lại ngay với bột giặt thông thường và có thể chà mạnh lên vết keo giúp loại bỏ hết sạch hoàn toàn đi vết keo còn dư thừa trên quần áo. Lưu ý rằng, với những vết keo dính chắc chắn, chúng ta nên kết hợp sử dụng các bột giặt chuyên dụng, có khả năng tẩy rửa mạnh vết bẩn mà không làm hỏng đến sợi vải. Với cách này, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của quần áo xem có thể chịu được nhiệt độ cao hay không. Điều này tránh việc sử dụng bàn là gây ra cháy quần áo nhé.

Tẩy keo dán ống nhựa bằng nước nóng: Nước nóng cũng được xem là một trong những cách tẩy keo dán nhựa hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng nước nóng để ngâm quần áo, dưới tác động của nhiệt giúp keo chảy ra. Người dùng chờ cho keo chảy ra rồi đem giặt lại lần nữa với bột sgiặt thông thường. Việc giặt này sẽ giúp loại bỏ vết keo ạch sẽ hoàn toàn. Trong quá trình giặt lại, chúng ta có thể sử dụng thêm bàn chải để chà trên bề mặt các quần áo để làm sạch hoàn toàn các thớ vải đang dính keo. Đối với những loại vải mỏng thì nên lưu ý sử dụng bàn chải mềm và chà thật nhẹ nhàng trên bề mặt quần áo thôi nhé. 

Một số lưu ý trong việc sử dụng các cách tẩy keo dán ống nhựa

Để thực hiện các cách tẩy keo dán ống nhựa hiệu quả, các bạn nên lưu ý một số điểm lưu ý sau đây vừa giúp bảo vệ quần áo, vừa giúp làm sạch nhanh và hiệu quả:

Một là, không xử lý keo ngay khi bị dính: Nhiều người lầm tưởng rằng, ngay khi quần áo bị dính keo thì nên thực hiện xử lý ngay. Tuy nhiên, điều này lại không phải là cách làm tốt nhất. Bởi chúng có thể làm cho vết keo bị lan rộng ra các vùng xung quanh và bề mặt quần áo càng trông lem luốc và bẩn hơn. 

Hai là, sử dụng thao tác nhẹ nhàng: Việc loại bỏ các vết keo thường khá khó khăn. Người dùng không nên vì sự bám chắc lên bề mặt quần áo mà thực hiện vội vàng, chà mạnh vào quần áo mà thay vào đó phải thực hiện nhẹ nhàng, bình tĩnh để tránh bị rách quần áo. 

Cuồi cùng, hãy giặt sạch lại quần áo: Sau khi đã loại bỏ được vết keo trên quần áo, các bạn hãy thực hiện giặt sạch lại quần áo với các bột giặt chuyên dụng. Điều này sẽ giúp quần áo sạch sẽ hơn đồng thời loại bỏ các vết đọng bẩn của keo còn sót lại trên bề mặt quần áo.

Các cách trên đều có thể dễ dàng tự thực hiện ở nhà. Người dùng chỉ cần lưu ý một số điểm lưu ý nhất định là có thể khôi phục quần áo như ban đầu.

Xem thêm : Bảng giá ống nhựa Bình Minh

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 629 139