Lỗi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển. Đây là lỗi vô cùng phiền phức, khiến bạn gặp không ít rắc rối. Đọc ngay bài viết này để biết nguyên nhân, cách xử lý khi đối mặt với sự cố.

Các thao tác sử dụng điều hòa đều được thực hiện trên điều khiển. Khi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển, việc sử dụng máy lạnh sẽ khó khăn hơn.

> Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân và phương án xử lý lỗi điều hòa, với những thông tin dưới đây nhé:

Lỗi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển do đâu?

dieu hoa khong nhan tin hieu dieu khien

Việc sử dụng điều hòa trở nên dễ dàng, linh hoạt hơn khi có điều khiển từ xa. Bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, lựa chọn tính năng điều hòa phù hợp một cách nhanh chóng. Dù ở vị trí nào trong phòng.

Khi điều hòa không tiếp nhận tín hiệu từ điều khiển. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do:

Lỗi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển do điều khiển hỏng

  1. Điều khiển điều hòa bị ướt:

dieu hoa khong nhan tin hieu dieu khien

Vì lý do nào đó, điều khiển điều hòa bị dính nước. Điều này khiến Remote sẽ gặp một số trục trặc và không làm việc.

Lúc này, bạn nên tạm dùng điều khiển. Tiến hành tháo pin điều khiển ra. Sau đó sử dụng khăn khô để lau hết nước dính trên điều khiển. Có thể sử dụng máy sấy để làm khô nhanh hơn.

Sau khi điều khiển đã được lau khô, hãy lắp pin lại. Rồi sử dụng như cũ.

  1. Điều khiển bị hết pin:

dieu hoa khong nhan tin hieu dieu khien

Pin chính là nguồn năng lượng cấp cho điều khiển hoạt động. Khi pin yếu, hiệu quả làm việc của điều khiển giảm. Thực hiện một thao tác nhiều lần trên điều khiển, điều hòa mới nhận tín hiệu.

Khi điều khiển hết pin, dĩ nhiên không thể bật/tắt hay điều chỉnh điều hòa.

Lỗi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển có thể do remote đã hết pin. Khi gặp phải sự cố này, hãy thử thay pin điều khiển. Nếu vẫn không được thì xem xét các nguyên nhân khác.

  1. Remote bị rơi hoặc va đập mạnh nhiều lần:

Khó tránh khỏi có lúc bị rơi hay va đập mạnh trong quá trình sử dụng điều khiển điều hòa. Hay gia đình bạn có trẻ nhỏ, thường xuyên nghịch điều khiển. Đây là nguyên nhân khiến remote bị hỏng hoặc chập mạch.

Với trường hợp này, hãy mua điều khiển mới. Nên đến những cơ sở uy tín để đảm bảo remote chính hãng, phù hợp với điều hòa đang dùng.

Xem thêm :

Rơ le nhiệt là gì? Nguyên lý làm việc của Rơ le nhiệt

#6 nguyên nhân điều hòa không lạnh sau và cách xử lý hiệu quả

Lỗi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển do mắt thần điều hòa lỗi

Pin điều khiển mới thay, điều khiển không bị dính nước. Hay trong quá trình sử dụng, điều khiển chỉ rơi nhẹ một vài lần. Lúc này, nguyên nhân dẫn đến sự cố do mặt thần điều hòa bị lỗi. 

Mắt thần của điều hòa chính là bộ phận tiếp nhận tín hiệu từ điều khiển. Trường hợp, điều khiển làm việc bình thường, thì nguyên nhân do mắt thần điều hòa gặp vấn đề.

Điều khiển bình thường, mắt thần điều hòa gặp sự cố. Thì cũng không thể dùng điều hòa theo cách thông thường.

Để xử lý sự cố này, cần liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để xử lý triệt để cho bạn nhé.

Trung tâm sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội

Chắc chắn, lỗi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển không phải do điều khiển. Lúc này, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, đáng tin cậy để xử lý.

Công ty Điện lạnh Quang Dũng chính là địa chỉ đáng tin cậy bậc nhất. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng gói dịch vụ tốt, mức giá hợp lý.

Trên địa bàn Hà Nội, có rất nhiều cơ sở sửa máy lạnh với quy mô lớn nhờ khác nhau. Nhưng, dịch vụ của Quang Dũng lại được nhiều gia đình yêu mến. Là lựa chọn số 1 của hàng nghìn khách hàng. Vì:

  1. Công ty Quang Dũng là cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa có nhiều kinh nghiệm. Nhanh chóng nắm bắt xu hướng của thị trường và nhu cầu khách hàng.
  2. Cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Sẵn sàng đổi mới, cải tiến dịch vụ dựa trên ý kiến của khách hàng.
  3. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng nhanh chóng. Sẵn sàng phục vụ 24/7, kể cả ngày nghỉ lễ. Tiếp nhận cuộc gọi 24h, nhanh chóng phản hồi yêu cầu của khách hàng.
  4. Thực hiện sửa chữa điều hòa tại nhà. Cam kết đúng giờ, đảm bảo phương án sửa chữa tối ưu nhất.
  5. Nhân viên kỹ thuật Quang Dũng được đào tạo bài bản qua trường lớp. Chuyên môn cao, tay nghề giò và nhiều kinh nghiệm. Tự tin giải quyết triệt để mọi hư hại trên điều hòa.
  6. Thực hiện báo giá nhanh chóng, minh bạch và miễn phí. Chi phí sửa chữa được tính toán cẩn thận dựa trên hư hại thực tế. Đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi khách hàng.
  7. Cung cấp linh kiện điều hòa chính hãng, được kiểm định chất lượng. Giá thành sản phẩm phù hợp với thị trường chung. Thời gian bảo hành lâu dài.

Lỗi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển sẽ biến mất trong tích tắc. Gọi 0983.623.795 – 0961.691.286, hư hại trên điều hòa sẽ được giải quyết nhanh gọn, triệt để.

 

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *