Hiện nay bồn composite được đánh giá là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường ngay cả với các khách hàng khó tính. Lý giải cho điều này vì bồn composite vừa đảm bảo được các yếu tố về chất lượng, công năng đa dạng.

Bên cạnh các yếu tố nêu trên giá thành của bồn composite cũng được nhận định là thấp hơn so với  mức giá của các loại bồn khác. Có thể chính 2 yếu tố chất lượng và giá cả đã giúp loại bồn này có khả năng bán chạy nhất trên thị trường. 

Bồn Composite là gì?

bon composite

 • Bồn composite FRP với tên gọi đầy đủ là Fibeglass Reinfored Plastic. Có thành phần cấu tạo chính từ nhựa composite,bên cạnh đó còn sử dụng để trộn thêm vào các chất độn cụ thể như sợi cacbon, các dạng bột đá, bột gốm,….
 • Vật liệu cấu tạo nên bồn FRP thông thường là hỗn hợp của các thành phần chủ yếu từ sợi nhựa và sợi thủy tinh. Chính sự kết hợp độc đáo này đã tạo ra một sản phẩm với đặc tính và khả năng  chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn cũng như không bị oxi hóa khi tiếp xúc với môi trường không khí thời gian dài. Nhờ vào các đặc tính nêu trên mà sức chịu đựng cũng như khả năng uốn của sản phẩm này cũng rất tốt.
 • Các công dụng tiêu biểu của bồn composite FRP cụ thể như: chứa đựng các chất hóa học mạnh như axit, đựng các chất thải của bồn tự hoại, các dạng bồn bỏ rác thải hay bể nuôi cá,.. 
 • Đối với từng mục đích sử dụng khác nhau mà các bạn nên lựa chọn cho căn nhà của mình các loại bồn sao cho phù hợp nhất. 

bon composite

Thành phần cấu tạo nên bồn composite

 • Bồn composite được thiết kế và tạo ra với khá nhiều những đặc điểm, những tính năng,, công dụng vô cùng ưu việt khi đem ra so sánh với các loại bồn truyền thống.
 • Thông thường các dạng này sẽ được tạo ra từ thành phần chính là vật liệu composite hoặc tên gọi khác là nhựa composite ( nhựa composite là sự liên kết tổng hợp của các loại vật liệu cụ thể như là chất vinylester, chất polyester, chất epoxy với lại sợi thủy tinh, sợi tổng hợp cacbon, sơ vỏ dừa, tinh bột đá, … từ đó tạo lên một loại nhựa thực sự ưu việt hơn cả ).

>>> Bảng giá ống nước bình minh 

Đặc điểm chính của bồn composite

 • Chúng ta được biết thành phần cấu tạo chính nên bồn composite là các loại nhựa với cốt của sợi thủy tinh trong đó nhựa sẽ có vai trò trở thành chất để liên kết còn đối với các cốt của sợi cốt thủy tinh thì chính sẽ giúp nhựa composite tăng khả năng chịu độ nén ép, chịu sức uốn, chịu nhiệt độ, chịu sức kéo dãn, … cực tốt. Thậm chí nếu đem ra so sánh, nó còn có công năng vượt trội hơn cả các loại nhựa như PP, PE, PVC, ABS, … ( vì các loại này không có pha thêm sợi thủy tinh để tăng độ dẻo)

Ưu điểm vượt trội của bồn Composite

Bồn composite đã bao hàm trong nó rất nhiều những ưu điểm. Đồng thời trở thành là loại bồn được giới nghiên cứu và cả người tiêu dùng khẳng định về chất lượng với nhiều những ưu điểm vô cùng vượt trội.

bon composite

Khả năng chống ăn mòn mức độ cao

 • Đây là một trong những đặc điểm được đánh giá ở mức độ cao nhất của bồn composite trong các loại đặc điểm của nó. Với vật liệu nhựa composite có tính chất của oxi hóa khử, vì vậy sẽ chống lại được sự ăn mòn của tác động bên ngoài cụ thể như: chất hóa học, môi trường thời tiết, khí hậu,… thậm chí là chất có tính axit cao. 
 • Chính những đặc điểm này mà người tiêu dùng rất ưa chuộng và tin dùng bồn composite FRP dùng để đựng các loại hóa chất. Ngoài ra việc sử dụng bồn này để xử lý được các chất thải độc hại cũng trở nên vô cùng an toàn và tin cậy.

Chịu được nhiệt độ cao

 • Được cấu tạo từ những thành phần cơ bản như nhựa, sợi cốt thủy tinh và các hợp chất tổng hợp khác mà bồn composite thực sự mang tính nhiệt rất cao.
 • Tính năng này giúp bảo vệ được các chất đặt bên trong bồn. Người sử dụng không cần lo lắng về việc các chất này bị biến đổi do tác động của nhiệt độ từ môi trường bên ngoài cụ thể như: Thời tiết nóng bức, nhiệt độ ngoài trời cao, ánh nắng trực tiếp của mặt trời,… 

Dễ dàng lắp đặt sử dụng và di chuyển

 • Bồn composite có những kiểu dạn thiết kế vô cùng nhỏ gọn, đơn giản cũng như khá nhẹ nhàng cho quá trình lắp đặt, di chuyển bồn trở nên dễ dàng hơn. 
 • Đồng thời với lối thiết kế độc đáo này còn giúp  cho người sử dụng dễ dàng tháo lắp sản phẩm nhanh chóng hơn.

>>> Kích thước ống nước Bình Minh

Khối lượng nhẹ, tuổi thọ cao

 • Với khả năng cũng như tính chất của bồn composite chịu được khá tốt các tác động mạnh  từ môi trường bên ngoài bằng các liên kết của sợi thủy tinh. 
 • Mặc dù có những tính năng cùng ưu điểm vượt trội nhưng khối lượng bể bồn này lại khá nhẹ, chính vì thế nó giúp dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt và vận chuyển.

Chống ăn mòn và chống cháy cao

 • Các vật liệu cấu tạo nên bồn composite chính là từ nhựa composite nên nó có khả năng chống lại được sự ăn mòn cực cáo. Cùng với tính chất trơ khi tiếp xúc với hóa chất như axit, loại bồn này sẽ không có bất kỳ các phản ứng hóa học nào cả.
 • Hơn nữa khả năng chống cháy ở mức độ cao cũng là một trong những đặc tính ưu việt nổi trội của bồn FRP.

Giảm chi phí, giá thành hợp lý

 • Giá cả khá rẻ và vô cùng hợp lý chính là một trong những lý do người tiêu dùng lựa chọn bồn composite. Giá rẻ xuất phát từ chính thành phần để sản xuất ra nó khá thấp. 

bon composite

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu xong về bồn composite. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bồn composite giá rẻ hãy truy cập ngay https://kaito.com.vn/

Chúc quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại bể, bồn phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *