Hiển thị tất cả 17 kết quả

Máy nước nóng chính là một thiết bị làm nóng nước nhằm phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày của con người và được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng và trong nhiều địa điểm kinh doanh khác. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều ưa chuộng sử dụng máy nước nóng trực tiếp hơn loại gián tiếp. Vậy tại sao lại có sự ưu ái đó dành cho chúng. Các bạn hãy cùng Thiết bị điện T&T tìm hiểu công dụng và các ưu điểm của máy nước nóng trực tiếp này để hiểu thêm nhé. 

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Máy nước nóng trực tiếp là loại máy nước nóng nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, dễ lắp đặt, có bơm hoặc không bơm. Loại máy này nước lạnh chảy trực tiếp qua một bình nhỏ, ở đó nước được làm nóng ngay bằng một dây đốt. Ngoài ra còn có van điều chỉnh lưu lượng nước, có loại có gắn thêm cầu dao chống giật, rơ le kiểm soát áp suất nước và các bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng sản xuất dòng máy nước nóng trực tiếp nổi tiếng như Panasonic, Centon, Ariston, Ferroli, Rheem … và nhiều dòng máy khác được nhập khẩu từ các nước trên thế giới hoặc sản xuất trong nước.

Hiểu đơn giản hơn, máy nước nóng trực tiếp là một thiết bị được sử dụng để tạo ra nước nóng ngay khi chảy qua máy, không cần phải lưu trữ nước nóng trong bồn chứa như máy nước nóng gián tiếp giúp cho người sử dụng không cần chờ đợi lâu. Đây là điểm khác biệt nhất của dòng máy trực tiếp so với máy gián tiếp.

Cấu tạo của máy nước nóng trực tiếp gồm những gì?

Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp bao gồm hai phần chính là bộ nung nước và bộ lọc nước.

 • Bộ lọc nước được sử dụng để lọc các chất độc hại và các hạt bẩn ra khỏi nước trước khi nước được nung lên. 
 • Bộ nung nước sử dụng một bộ điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ nước và được kết nối với nguồn điện.

Ngoài ra còn có các bộ phận bổ trợ khác như:

 • Vỏ chống thấm nước: Vỏ máy nước nóng trực tiếp được làm từ rất nhiều các chất liệu khác nhau tùy vào nhà sản xuất nhưng nhìn chung thì lớp vỏ này đều có tiêu chuẩn chống thấm IPX. 
 • Van điều chỉnh lưu lượng nước.
 • Đường vào và ra của nước.
 • Nút nguồn tắt mở dòng điện.
 • Bộ cảm biến nhiệt giúp máy tự động ngắt khi nhiệt độ vượt ngưỡng mức cho phép để bảo vệ được độ an toàn cho máy.
 • Đèn tín hiệu ELCB hệ thống chống giật. 
 • Nút khởi động lại (Reset) và nút kiểm tra (Test).
 • Nút điều chỉnh nhiệt 
 • Thanh đốt có nhiệm vụ làm nước nóng lên.
 • Phụ kiện: Hầu hết các sản phẩm đều có phụ kiện được đi kèm máy nước nóng trực tiếp là vòi sen và giá treo vòi sen.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trực tiếp

Nếu bạn là một khách hàng thông thái thì khi mua hàng vấn đề bạn cần quan tâm không phải là những quảng cáo khuyến mãi của các trung tâm mua sắm, mà bạn cần hiểu rõ về bên trong của sản phẩm muốn mua. Cụ thể là bạn cần biết nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trực tiếp như nào để chúng ta có các sự dụng an toàn và hiệu quả hơn.

Đối với máy nước nóng trực tiếp không gắn cầu dao chống giật ELCB

Máy nước nóng trực tiếp hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý của bộ nung điện trở. Khi nước chảy qua bộ nung nước, các dây nung điện trở sẽ nung nóng nước, tạo ra nhiệt độ cao. Trong khi đó, bộ điều khiển phát huy vai trò của mình để kiểm soát nhiệt độ nước và đảm bảo nước nóng ổn định cho người dùng.

Đối với máy nước nóng trực tiếp gắn cầu dao chống giật ELCB

Bước đầu, nước bên chảy qua máy sẽ được làm nóng lên nhờ vào thanh gia nhiệt bằng thiết bị điện trở. Sau đó nước được làm nóng sẽ dẫn đến vòi và phun trực tiếp ra bên ngoài. Lúc này, thiết bị chống giật ELCB và các cảm biến bên ngoài có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng.

Trường hợp, dòng điện bị hở hoặc có nguy cơ giật điện thì thiết bị chống giật sẽ hoạt động bằng cách tạo sự chênh lệch của các dòng điện đi qua và thiết bị sẽ tự động ngắt mạch, ngăn không cho dòng điện chạy qua. Vì thế, khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp bạn có thể yên tâm sẽ không bị giật điện như các dòng máy khác.

Cách phân biệt máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp

Máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp là loại máy sử dụng sợi điện trở dẫn nhiệt để làm nóng dòng nước một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần bình chứa nước để đun.

Ưu điểm: 

 • Máy nước nóng gián tiếp tương đối nhỏ gọn, tiết kiệm không gian phòng tắm vì không cần bình chứa nước nên. 
 • Tốc độ làm nóng nước nhanh do sử dụng điện trở, nước gần như nóng ngay lập tức, giúp bạn tiết kiệm thời gian. 
 • An toàn so với máy nước nóng gián tiếp do có gắn thiết chống giật ELCB tự động ngắt mạch, ngăn không cho dòng điện chạy qua khi có sự cố điện sảy ra. 
 • Dựa vào những ưu điểm nêu trên, bạn đang băn khoăn không biết chọn máy nước nóng nào tốt thì máy nước nóng trực tiếp là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, dòng máy này cũng có 1 vài nhược điểm nhỏ.

Nhược điểm:

 • Do việc làm nóng nước ngay khi nước chảy qua nên máy nước nóng trực tiếp cần được lắp đặt ở nguồn điện ổn định và những nơi có áp lực nước lớn để có thể hoạt động tốt. 
 • Do độ an toàn của dòng máy này cao dẫn đến nhiệt độ của máy không quá cao nên không phù hợp với những nơi có thời tiết quá lạnh.

Máy nước nóng gián tiếp

Khác với máy nước nóng trực tiếp thì máy nước nóng gián tiếp lại có bình trữ nước lớn sau khi đun nóng nước bên trong có thể sử dụng nhiều lần.

Ưu điểm: 

 • Nhờ có bình giữ nước lớn, một lần đun có thể sử dụng nhiều lần hoặc cùng lúc sử dụng nhiều người nên máy đun nước gián tiếp sẽ tiết kiệm hơn so với máy nước nước trực tiếp. 
 • Chỉ với một máy bạn có thể dùng được cho nhiều mục đích và khu vực khác nhau hoặc nhiều thành viên trong gia đình 
 • Máy có nhiệt độ đun cao – phù hợp với các vùng hoặc thời điểm thời tiết rất lạnh.

Nhược điểm: 

 • Do có bình chứa nước nên máy to và cồng kềnh dẫn đến việc lắp đặt máy cũng sẽ phức tạp, khó khăn hơn. 
 • So với máy nước nóng trực tiếp thì máy nước nóng gián tiếp đun nước lâu hơn khá nhiều, bận cần phải chờ đợi nước được đun nóng mới sử dụng được. 
 • Để sử dụng được máy nước nóng gián tiếp thì bạn cần phải mua thêm vòi chia nóng lạnh.

Phân loại máy nước nóng trực tiếp phổ biến hiện nay 

Trên thị trường điện máy có rất nhiều kiểu dáng, hãng sản xuất khác nhau. Dưới đây là một số loại máy nước nóng trực tiếp được sử dụng phổ biến:

Máy nước nóng trực tiếp bằng thanh đốt

Máy nước nóng trực tiếp thanh đốt là một loại máy nước nóng trực tiếp sử dụng gas hoặc than đốt để nước nóng lên ở một nhiệt độ cần thiết nào đó. Máy nước nóng trực tiếp thanh đốt thường có giá thành rẻ hơn so với các kiểu máy nước nóng trực tiếp khác bởi thiết kế của nó rất đơn giản. 

Tuy nhiên, việc sử dụng gas hoặc than đốt có thể ảnh hưởng đến việc bảo vệ môi trường và thậm chí không an toàn cho người sử dụng. Do đó, máy nước nóng trực tiếp thanh đốt thường được sử dụng cho các hộ gia đình ít sử dụng hoặc có nhu cầu sử dụng nước nóng không quá lớn.

Máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực

Máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực loại dòng máy được trang bị thêm một bơm áp lực để cung cấp nước nóng với áp lực cao hơn, dung tích máy lớn. Loại máy này giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn và thường xuyên của các hộ gia đình hay doanh nghiệp như khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, spa hay salon tóc.

Máy nước nóng trực tiếp không bơm trợ lực

Ngược lại máy nước nóng trực tiếp không bơm trợ lực được thiết kế đơn giản hơn do không có bơm trợ lực nên giá thành rẻ hơn so với máy có bơm trợ lực. Điều này cũng có nghĩa là áp lực của nước nóng sẽ thấp hơn so với máy nước nóng có bơm trợ lực. Do đó, máy nước nóng không bơm trợ lực thường được sử dụng cho các hộ gia đình ít thành viên hoặc có nhu cầu sử dụng nước nóng không quá lớn.

Máy nước nóng trực tiếp dùng tia hồng ngoại

Máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại là một trong những loại máy nước nóng trực tiếp tiết kiệm điện năng và hiện đại hơn các loại máy trên. 

Máy nước nóng này sử dụng công nghệ hồng ngoại giúp tiết kiệm được điện năng hơn so với các loại máy nước nóng trực tiếp sử dụng gas, than đốt. Do sự tiên tiến và tiết kiệm điện năng của dòng máy này nên giá thành của máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại thường cao hơn so với các loại máy nước nóng khác.

Đại lý Máy nước nóng trực tiếp Panasonic

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic là một thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản nó được coi là một trợ thủ đáng tin cậy, giúp bạn tận hưởng nước nóng mà không cần chờ đợi. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các hãng khác Panasonic là một cái tên luôn đứng trong lòng người tiêu dùng khi chọn mua thiết bị điện.

Ưu điểm chung của dòng máy này là thiết kế nhỏ gọn nhưng có đầy đủ các tính năng như ELB chống rò giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và có bơm trợ lực. Ngoài ra, máy nước nóng đến từ thương hiệu Panasonic đình đám này có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn và đẹp mắt.

Hai loại máy nước nóng trực tiếp của nhà Panasonic mới được ra mắt và được xếp hạng doanh số bán chạy nhất đó là: Máy nước nóng Panasonic DH-4MP1VW và Máy nước nóng Panasonic DH-3RP2VK

Cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp như nào?

Nhìn chung lắp đặt máy nước nóng trực tiếp cũng khá dễ dàng tuy nhiên bạn vẫn cần có sự tìm hiểu kĩ càng như cần chuẩn bị những dụng cụ gì và nắm rõ các bước tiến hành sao cho hiệu quả và an toàn.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để lắp đặt:

Một số công cụ, dụng cụ, thiết bị cơ bản nhất phục vụ cho việc lắp đặt được thuận lợi hơn:

 • 1 CB bảo vệ 1 pha 20A hoặc 1 pha 30A.
 • Ống mềm truyền nước vào máy và ống nước
 • Dây điện.
 • Tua – vít, thước, bút thử điện.
 • Kìm bấm dây, máy khoan

Cách bước chi tiết lắp đặt máy nước nóng trực tiếp:

Lưu ý: Trước khi, tiến hành lắp đặt bạn cần kiểm tra và ngắt nguồn điện để đảm bản an toàn cho bạn thân và người xung quanh.

Bước 1: Dùng tua – vít để tháo mặt che chắn máy ra

Bước 2: Tiến hành lắp máy nước nóng lên tường.

Tại vị trí đã chọn trước đó, dùng thước căn ngay ngắn, cân bằng nhất rồi dùng bút chì đánh dấu các điểm treo máy sơ khảo

Dùng máy khoan vị trí đã chọn để gắn máy nước nóng lên. 

Bước 3: Lắp đặt vòi sen và CB bảo vệ.

Dùng bút chì để đánh dấu các vị trí treo vòi sen và chỗ lắp đặt CB bảo vệ 

Sau đó, dùng khoan để lắp đặt đúng vị trí đã cố định. 

Tiến hành lắp CB bảo vệ trước khi lắp vòi sen.

Bước 4: Lắp ống dẫn nước và van 3 trong 1.

Vị trí lắp: Ở phần bên phải máy 

Cách lắp: Dùng mỏ lết để vặn van, chú ý không miếng cao su đầu van dễ bị dơi, sau đó ta nối một đầu van với đầu ống nước, một đầu với nguồn nước cấp. Tiếp theo, lắp vòi sen vào đầu ra của máy nước nóng ở vị trí đánh dấu.

Bước 5: Tiến hành đấu nguồn điện cho máy nước nóng.

Ở bước này bạn cần thiết kế đường đi dây điện cho máy với tiêu chí an toàn điện lên hàng đầu. Ta đấu điện bằng cách nối dây tiếp địa, các dây pha, dây trung tính của máy vào các tiếp điểm rồi đấu dây vào CB bảo vệ.

Bước 6: Nghiệm thu và hoàn thành kết quả lắp đặt.

Tại bước này bạn tiến hành lắp lại mặt che chắn cho máy và tháo các màng bọc đồng thời lắp các nút điều chỉnh lại.

Sau đó, kiểm tra lại xem ELCB có hoạt động tốt hay không và cho máy chạy thử để kiểm tra, nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng.

Tiêu chí lựa chọn máy nước nóng trực tiếp phù hợp

Trước muôn vàn dòng máy, kiểu máy, thương hiệu và dung tích cùng với khả năng tài chính thì quý khách hàng gặp không ít khó khăn trong lựa chọn mua sắm. Tuy nhiên, các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều sau đây T & T sẽ giúp các bạn đưa ra các tiêu chí quan trọng để các bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái. 

Nhu cầu sử dụng

Trước hết, quý khách hàng cần xác định mức độ sử dụng nước nóng có thường xuyên không, số lượng người sử dụng và mức độ tiết kiệm điện năng mà gia đình muốn cải thiện. Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn và sử dụng thường xuyên, thì nên chọn máy nước nóng trực tiếp có công suất và dung tích lớn.

Còn nếu gia đình bạn ít sử dụng và số thành viên ít thì bạn có thể dùng dung tích nhỏ hơn. 

Dó đó bạn cần cần nhắc kỹ càng trong việc chọn dung tích máy bởi dung tich của bình quá lớn sẽ dẫn tới lãng phí hoặc dung tích quá nhỏ sẽ không có đủ khả năng nước phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình

Khả năng tài chính

Khả năng tài chính cũng là một trong những vấn đề mà hầu hết chúng ta gặp phải khi đắn đo mua sản phẩm. Bởi lẽ nó cũng là một yếu tố quan trọng để đáp ứng được nhu cầu mua sắm của bạn.

Với những quý khách có ngân sách cao, chúng tôi gợi ý cho các bạn dòng máy nước nóng trực tiếp tiên tiến với công nghệ tiết kiệm điện năng và hiện đại. Ngược lại bạn là người mua hàng có tài chính có hạn hẹp, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại máy có giá thành thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm từ đó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hiện nay tất cả các dòng máy nước nóng trực tiếp Panasonic dù bất kể ở phân khúc giá cao hay thấp đều bao gồm 9 tiêu chuẩn an toàn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng.

Chất lượng và thương hiệu của sản phẩm

Yếu tố tiếp theo mà bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn một chiếc máy nước nóng tốt đó là thương hiệu và chất lượng. Đối với từng chủng loại máy sẽ có các thương hiệu uy tín khác nhau và chất lượng khác nhau như:

 • Máy nước nóng trực tiếp: Panasonic, Ariston, Ferroli, Kangaroo…
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời: Ariston hoặc Kangaroo
 • Máy nước nóng hồng ngoại: Ferroli
 • Máy nước nóng gas: Kangaroo

Top đầu những thương hiệu dẫn đầu về máy nước nóng chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên chọn dòng máy tắm nước nóng trực tiếp Panasonic bởi thương hiệu và chất lượng của nhà Panasonic đã trường tồn qua 1 thời gian rất dài và nêu tên tuổi của mình trên toàn thế giới.

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy nước nóng trực tiếp. Người tiêu dùng thông thái là người quan tâm chất lượng hơn giá cả. Nếu bạn mua được sản phẩm giá rẻ tuy nhiên bạn chỉ dùng một thời gian đã hỏng thì sẽ không chất lượng bằng sản phẩm bạn đã dùng khoản tiền lớn hơn để dùng qua nhiều năm tháng.

T&T cũng khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc từ các thương hiệu lạ hoặc thương hiệu giá rẻ đến từ Trung Quốc vì tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cho con người và dễ xảy ra sự cố.

Chất liệu bình chứa

Một yếu tố quan trọng nữa, góp phần quyết định mua máy nước nóng tốt nhất hiện nay là chất liệu bình chứa vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng và độ bền của máy. Hiện nay, các loại bình chứa có tráng men có khả năng chống ăn mòn và bám bụi tốt hơn các bình chứa thông thường đang được ưa chuộng hơn. Ngoài ra, khách hàng còn trú trọng chọn mua bình bằng đồng có độ bền cao hơn so với bình nhựa nhưng lại dễ bị oxy hóa ăn mòn.

Công suất điện làm nóng phù hợp

Yếu tố quyết định khả năng làm nóng của máy cũng như tính tiêu thụ điện chính là công suất điện của máy. Hiện nay, hầu hết các máy nước nóng đều có công suất trong khoảng 2500-3500W và có những loại có công suất cao hơn tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn cho phù hợp. 

Ví dụ: Khách hàng là các hộ gia đình có thể dùng máy có công suất nhỏ hoặc vừa. Ngược lại, khách hàng là doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn thì nên chọn máy có công suất lớn.

Tuy nhiên việc lựa chọn công suất cũng phải chú ý đến việc đảm bảo được tính tiết kiệm điện năng

Các công nghệ và chức năng của máy

Cùng với phát triển của công nghệ thì hiện nay một số bình nước nóng hiện đại còn được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến để đảm bảo tính năng tiết kiếm và an toàn cho người dùng như:

 • Công nghệ Ion Bạc: tăng cường khả năng kháng khuẩn của nước bảm đảm sức khỏe con người
 • Công nghệ chống giật ELCB: Đảm bảo nguồn điện không bị quá tải hoặc rò rỉ an toàn cho người dùng
 • Công nghệ Flexomix: giúp tăng thêm lượng nước nóng nhưng vẫn tiết kiệm điện năng

Thiết lập các thiết bị an toàn cho máy nước nóng

Để đảm bảo an toàn khi dùng nước nóng quý khách nên chọn loại máy áp dụng các công nghệ an toàn mới như ELCB chống giật để an tâm hơn khi sử dụng.

Địa điểm mua máy nước nóng trực tiếp Panasonic uy tín

Địa điểm mua hàng là một vấn đề rất nhiều người quan tâm lo lắng và yêu cầu tư vấn nhiều nhất mà T&T nhận được. Bởi lẽ họ bỏ một số tiền ra để đáp ứng nhu cầu của mình, tuy nhiên họ lại lo sợ mua phải hàng ở những nơi không uy tín và họ cũng không xác định được nơi nào uy tín.

Do đó để tránh trường hợp mua phải đồ giả, kém chất lượng thì người mua nên đến các đại lý, siêu thị điện máy lớn hoặc các doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị điện như T&T. 

Đến với T&T chúng tôi cam kết rằng các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp tới tay người dùng là các sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng, và đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định điện (CO, CQ đầy đủ).…

Bên cạnh đó chúng tôi còn có 1 đội ngũ chuyên gia điện, các kỹ sư điện giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và lắp đặt tại nơi cho quý khách hàng.

Chúng tôi luôn đề cao chất lượng và uy tín lên hàng đầu để khách hàng luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm T&T nói chung và máy nước nóng trực tiếp nói riêng

Bạn còn chần chừ gì nữa hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline trên hoặc inbox để được tư vấn cụ thể hơn.

Thiết bị điện T&T trao chất lượng tạo niềm tin cho khách hàng./.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về máy nước nóng trực tiếp để Quý bạn đọc tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm hoặc có nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng cao, giá thành phải chăng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!