Thiết bị đóng cắt và những điều cần lưu ý khi chọn mua

Trong cuộc sống hiện đại, hệ thống điện an toàn và tiết kiệm là tiêu chí hàng đầu của mọi gia đình, mọi công trình. Do đó vai trò của thiết bị đóng cắt(aptomat) ngày càng được xem trọng và sử dụng rộng rãi. Vậy bạn đã biết cách chọn mua thiết bị đóng cắt cho mình chưa? Hãy xem bài viết sau đây nhé!

Nắm được phân loại các thiết bị đóng cắt

Hiện nay trên thị trường có 7 loại thiết bị đóng cắt phổ biến và được sử dụng nhiều nhất bao gồm:

  • ACB hay còn gọi là máy đóng cắt khí. Thiết bị này có chức năng bảo vệ hệ thống khí lưới điện quá tải hoặc ngắn mạch. ACB thường dùng cho dòng điện có cường độ trên 400A
  • VCB hay còn gọi là máy đóng cắt chân không. Thiết bị đóng cắt này được dùng phổ biến ở lưới điện trung thế trên 6,6kV
  • MCB là thiết bị đóng cắt dạng tép. Loại aptomat này có dòng cắt quá tải và dòng cắt cố định thấp, thông thường là 100A/10kA
  • MCCB là thiết bị đóng cắt dạng khối. Loại aptomat này có dòng cắt ngắn mạch lên đến 80kA và dòng cắt định mức 2kA
  • ELCB là một dòng sản phẩm cải tiến của MCB và MCCB với sự bổ sung bộ cảm biến dòng rò. Do đó, thiết bị này hoạt động đa năng để bảo vệ ngắn mạch, quá tải và rò rỉ.
  • RCBO là dòng aptomat chống rò có thêm bộ bảo vệ quá dòng
  • RCCB là thiết bị đóng cắt 4 tép

Bạn có thể dựa vào nhu cầu sư dụng để chọn hoặc nhờ nhân viên tư vấn để xác định loại thiết bị đóng cắt phù hợp.

Chọn thiết bị đóng cắt phù hợp nhu cầu

Thiết bị đóng cắt(CB) là phần đảm bảo an toàn rất quan trọng cho mọi công trình. Do đó, nếu không chọn đúng loại CB phù hợp với nhu cầu sử dụng thì nó sẽ trở nên vô dụng và thậm ch là nguy hiểm hơn là khi không có.

Vì vậy bạn cần lưu ý 3 điểm sau đây khi chọn mua CB các loại:

  • Thiết bị đóng cắt cần phải cắt được trị số của dòng ngắn mạch lớn nhất, có thể là vài chục kA. Và sau đó CB vẫn đủ khả năng duy trì hoạt động ở trị số dòng điện định mức.
  • Mạch dòng điện trên CB phải đủ khả năng chịu được dòng điện khi có ngắn mạch lúc tiếp điểm đóng
  • Để đảm bảo sự ổn định trên các thiết bị điện, hạn chế xảy ra sự phá hoại dòng điện ngắn mạch gây ra thì CB phải có thời gian ngắt mạch thấp nhất có thể. Do đó bạn nên chọn CB có thiết bị dập hồ quang tích hợp.

Mua thiết bị đóng cắt hãng nào tốt và mua ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị đóng cắt khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ có những ưu điểm riêng và nhược điểm riêng. Tuy nhiên 3 thương hiệu đã và đang nhận được sự tin tưởng từ phần lớn khách hàng thuộc mọi quy mô công trình đó là Schneider, Panasonic và Sino.

Có thể xem đây là bộ ba hoàn hảo để đảm bảo an toàn hệ thống điện cho các công trình xây dựng từ dân dụng đến công nghiệp. Schneider là ông lớn đến từ nước Đức với những công nghệ chất lượng đỉnh cao của châu Âu. Panasonic là tập đoàn khổng lồ của xứ sở mặt trời mọc và chất lượng hàng Nhật là điều không cần phải bàn cải. Vậy còn Sino thì sao? Đây chính là một trong những đại diện tiêu biểu cho thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao và đang ghi dấu ấn rõ nét trên thị trường.

Đây là 3 cái tên xứng đáng được góp phần vào việc bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp tất cả các sản phẩm của 3 thương hiệu trên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình và chính xác nhất nhé!

Thiết Bị Đóng Cắt Panasonic

Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!

Thiết Bị Đóng Cắt Schneider