Hiển thị tất cả 12 kết quả

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị điện không chỉ dừng ở mục đích phục vụ cho đời sống con người, mà còn phải đảm bảo an toàn. Chính vì thế, tủ điện âm tường ra đời chính là giải pháp hiệu quả giúp tăng tuổi thọ các thiết bị, đồng thời, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người dùng. Để đáp ứng nhu cầu đó, trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất tủ điện âm tường như Schneider, Sino, Panasonic. Trong phạm vi chia sẻ của bài viết này, Thiết bị điện T&T sẽ giới thiệu đến bạn tủ điện âm tường Schneider – Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã.

Tủ điện âm tường Schneider là gì?

Vật dụng này còn được gọi là hộp đựng ổ cắm âm tường, dùng để chứa các thiết bị điện, cầu dao, aptomat… Tủ được thiết kế đa dạng kích thước, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu sử dụng trong gia đình, bạn có thể lắp đặt tủ ở chân cầu thang, vị trí nhà vệ sinh hay khu vực gần cửa ra vào, hoặc trên tường ngay hàng lang nối liền giữa các phòng.

Cấu tạo của tủ điện âm tường Schneider

Về cơ bản, tủ điện âm tường được lắp sâu vào tường chứ không lộ ra ngoài như các loại tủ điện thông thường khác. Do đó, cấu tạo của tủ khá đặc biệt. Đó là, vừa có chức năng bảo vệ thiết bị điện, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian ngôi nhà hay công trình. 

Xét về thiết kế, tủ điện thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Kích thước đa dạng, tùy thuộc theo số lượng module có thể lắp bên trong tủ. Chính nhờ sự phong phú này mà tủ điện âm tường Schneider đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của tủ điện âm tường Schneider

– Chất lượng: đây là loại tủ điện được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Do tất cả các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo có độ đồng đều tuyệt đối cả về mẫu mã lẫn chất lượng. Nhờ thế, khi lắp đặt tủ điện âm tường, bạn hoàn toàn có thể an tâm về sự bảo vệ các thiết bị điện, cũng như an toàn cho người dùng.

– Thiết kế: Mỗi mẫu tủ được thiết kế với số lượng module khác nhau. Vì thế, dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế mà người dùng có thể chọn mẫu phù hợp nhất để chứa các thiết bị điện.

– Độ bền: tủ điện được sản xuất từ những vật liệu bền, cao cấp và chắc chắn. Do đó, người dùng hoàn toàn yên tâm về độ bền của tủ.

Ứng dụng của tủ điện âm tường Schneider

Tủ điện âm tường Schneider dùng để chứa các thiết bị điều khiển điện. Vì vậy, chúng được ứng dụng nhiều trong việc đóng/ cắt và điều khiển hệ thống điện trong gia đình hoặc đèn chiếu sáng công cộng hay tại các trung tâm thương mại, siêu thị, công viên, sân bóng… 

Tủ điện giúp bảo vệ các thiết bị an toàn nhất. Bằng cách, giúp tránh được những tác động từ môi trường như: nắng, mưa… Đồng thời, tủ điện còn có khả năng chống cháy, chống sự ăn mòn và chống Oxy hóa cực kỳ hiệu quả.

Kích thước theo catalogue tủ điện Schneider

Schneider có khá nhiều loại tủ điện âm tường và được giới thiệu trong catalogue của hãng. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại phù hợp cho việc thi công lắp đặt tại công trình, Thiết bị điện T&T cung cấp các kích thước tủ theo những tiêu chí khác nhau.

Kích thước tủ điện theo module

Theo khái niệm trong ngành điện, số module của tủ điện âm tường chính là số thiết bị có thể được lắp ráp bên trong tủ. Thông thường, tủ điện sẽ chứa khoảng 2 – 18 module. Số module càng lớn thì kích thước tủ càng to và tương ứng bảng giá tủ điện âm tường Schneider sẽ tăng dần theo số module. Chính nhờ cấu tạo này mà một số kỹ sư điện còn gọi tủ điện âm tường là tủ điện âm tường 4 đường hay 8 đường, 12 đường (tùy thuộc vào số module của tủ).

Dưới đây là một số tủ điện âm tường theo module được dùng phổ biến:

Tủ điện âm tường Schneider 4 module: lắp đặt được 4 RCBO, RCCB, MCB hoặc ECLB.

Tủ điện âm tường Schneider 6 module: lắp đặt được 6 RCBO, RCCB, MCB hoặc ECLB.

Tủ điện âm tường Schneider 8 module: lắp đặt được 8 RCBO, RCCB, MCB hoặc ECLB.

Tủ điện âm tường Schneider 12 module: lắp đặt được 12 RCBO, RCCB, MCB hoặc ECLB.

Kích thước tủ điện theo chiều cao, rộng, sâu

Bên cạnh xác định kích thước tủ điện âm tường Schneider theo module, người dùng còn quan tâm kích thước chiều cao, rộng và sâu của tủ để dễ dàng lựa chọn được mẫu phù hợp với lỗ âm tường đã bố trí sẵn trong giai đoạn thi công.

Kích thước chuẩn cao x rộng x sâu theo catalogue tủ điện Schneider thường được tính bằng đơn vị mm. Chiều dài và rộng của tủ càng lớn thì chứa càng nhiều module, còn chiều sâu càng lớn thì càng dễ lắp đặt.

Dưới đây là các kích thước cao x rộng x sâu của tủ điện âm tường được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng:

– Tủ 200 x 200 x 100mm: Lắp được 2 – 4 module.

– Tủ 200 x 300 x 150mm: Lắp được 4 – 6 module.

– Tủ 300 x 400 x 200mm: Lắp được 6 – 8 module.

– Tủ 400 x 600 x 200mm: Lắp được 8 – 12 module.

– Tủ 800 x 600 x 200mm: Lắp được 18 – 24 module.

Kích thước tủ điện âm tường Schneider theo mục đích sử dụng

Ngoài các mẫu có kích thước chuẩn theo catalogue tủ điện Schneider, trên thị trường cũng có nhiều loại kích thước khác phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng. 

Cụ thề, các mẫu tủ điện dùng trong công trình dân dụng thường có kích thước nhỏ. 

Còn tủ dùng trong hệ thống điện công nghiệp thì kích thước lớn, độ dày cao và cấu tạo phức tạp hơn. Thiết kế này giúp chúng có khả năng kháng bụi, chống nước, dễ bảo trì và độ bền cao. Thực tế, một tủ điện công nghiệp có thể có kích thước cao x rộng x sâu tới 1200 x 800 x 300mm.

Bảng giá tủ điện âm tường Schneider

Xem chi tiết các sản phẩm của công ty thiết bị điện T&T tại đây!

Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!