Cách Lắp Máy Bơm Tăng Áp Panasonic Tại Nhà Chuẩn Như Thợ Làm

Từ lâu, Panasonic được biết đến là một cơ sở chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới. Trong đó, máy bơm tăng áp là một sản phẩm rất được lòng người dùng. Nội dung bài viết hôm nay sẽ dẫn các bạn đi tìm hiểu: Máy bơm tăng áp là gì? Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp Panasonic chi tiết nhất. Hãy cùng Thiết bị điện T&T tìm hiểu chi tiết hơn ngay thông tin dưới đây.

Máy bơm tăng áp là máy gì? Hoạt động ra sao?

Máy bơm tăng áp được biết đến là một thiết bị có chức năng tăng áp lực ở trong đường ống từ áp suất thấp lên áp suất cao. Nhờ đó, dòng nước chảy với tốc độ nhanh và mạnh hơn.

Hiện nay, máy được dùng chủ yếu trong các hộ gia đình có nhà cao tầng, đồng thời có sử dụng nhiều đường ống nước. Ngay lúc này, máy bơm Panasonic sẽ có chức năng đưa nước từ dưới mặt đất lên bồn chứa nước trên cao. Cũng có thể, chiếc máy này sẽ bơm thêm áp lực cho những bồn nước có áp lực thấp.

cach lap may bom tang ap panasonic

Trên thị trường đang sở hữu 2 dòng máy bơm tăng áp cơ bản đó chính là:

 • Máy bơm tăng áp điện tử: Dòng sản phẩm này được vận hành nhờ vào bộ phận cảm ứng điện tử. Một khi, bộ máy cảm ứng này nhận thấy được áp lực nước ở trong đường ống giảm đi sẽ tự vận hành và đưa nước vào trong đường ống và ngược lại.
 • Máy bơm tăng áp cơ: Đến với dòng máy này sẽ được vận dụng rơ le hoạt động dựa vào áp lực nước như một công tắc điện.

Theo thông tin tìm hiểu, nguyên lý vận hành của chiếc máy bơm tăng áp này chủ yếu dựa trên những thiết bị auto reset hoặc cảm biến áp suất. Chúng còn được biết đến là điều chỉnh áp lực đường ống nước một cách tự động.

Cụ thể, bộ cảm biến sẽ phán đoán tình hình và trả tín hiệu về bộ điều khiển, và rồi bộ điều khiến dựa tín hiệu nhận được rồi quyết định cho máy bơm đóng hoặc mở. Chẳng hạn như, anh em nhận thấy áp suất nước trong đường ống bị xuống thấp thì cho máy bơm vận hành và ngược lại.

Ngoài ra, thiết bị này còn được trang bị thêm bầu áp với cơ chế liên tục tích áp suất hoặc trả áp suất về với đường ống. Điều này sẽ hỗ trợ giảm tần suất hoạt động của máy bơm và gia tăng phần nào tuổi thọ của hệ thống. Đồng thời, trên đường ống còn được gắn thêm van giảm áp với mục đích điều chỉnh áp suất thích hợp với nhu cầu dùng nước.

⇒ Xem thêm : 

Hướng dẫn chi tiết nhất

Một khi, anh em sử dụng bơm tăng áp cần chú ý đến quy trình lắp đặt sao cho chuẩn xác nhằm hỗ trợ cho máy đạt hiệu suất vận hành tốt, đồng thời đảm bảo được những yếu tố an toàn.

cach lap may bom tang ap panasonic

Nội dung tiếp theo ngày dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp máy bơm Panasonic chi tiết nhất thông qua 6 bước như sau:

 • Bước 1: Ở bước đầu tiên, các bạn sẽ tiến hành tháo thùng thiết bị và kiểm tra số lượng. Và rồi, bạn hãy lắp ráp các phụ kiện đi kèm vào máy.
 • Bước 2: Đến với bước thứ 2 trong cách lắp đặt máy bơm tăng áp Panasonic, bạn hãy sử dụng kìm chuyên dụng để cắt ống dẫn đầu nước.
 • Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cần thực hiện nối 2 đầu bộ chuyển đổi vào 2 đầu ống nước bằng keo dán chuyên dụng. Bước này, bạn cần đảm bảo được nối khô và chắc chắn không bị rò nước.
 • Bước 4: Tại bước này, bạn hãy thực hiện gắn ống nối vào máy bơm. Và rồi, hãy dùng gioăng cố định chặt những mối nối.
 • Bước 5: Đến với bước này, bạn hãy lắp đặt nguồn điện vào máy bơm. Hãy đảm bảo cho những mối nối được cách điện kỹ lưỡng, không được rò rỉ hay tiếp xúc với nguồn nước.
 • Bước 6: Bước cuối cùng, bạn hãy hoàn tất quá trình lắp đặt. Sau đó, bạn đã có được sản phẩm máy bơm tăng áp vận hành một cách an toàn và hiệu quả.

Những lưu ý trong cách lắp máy bơm tăng áp Panasonic

Trong quá trình thực hiện cách lắp máy bơm nước Panasonic thì các bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn:

cach lap may bom tang ap panasonic

 • Thứ nhất, bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước đầu vào và đầu ra của máy bơm. Mục đích để có sự chắc chắn xem kích thước đã thích hợp chưa.
 • Thứ hai, bạn tuyệt đối không được lắp bơm tăng áp panasonic có kích thước ống đầu ra vượt cỡ nòng của bơm.
 • Thứ ba, hãy tắt hết những hệ thống điện có liên quan trước khi bắt tay vào lắp đặt máy bơm tăng áp.
 • Cuối cùng, bạn cần điều chỉnh lại thiết bị công tắc áp lực (rơ le) nhằm hạn chế những sự cố như: Kêu lóc cóc, chạy liên tục không ngắt,…

⇒ Tham khảo : Đại Lý Máy Bơm Panasonic 250W Chính Hãng, Ưu Đãi Cực Lớn

Một số lỗi phổ biến khi lắp đặt máy bơm tăng áp Panasonic và cách khắc phục

Trong trường hợp, bạn thực hiện lắp đặt máy bơm tăng áp lần đầu tiên cho gia đình của mình thì rất dễ mắc phải những lỗi như sau:

Động cơ không hoạt động

Lỗi đầu tiên mà bạn hay vướng phải đó chính là động cơ không hoạt động. Thường lệ, lỗi này hay diễn ra trong quá trình tiến hành lắp đặt đầu nối không chắc chắn giữa dây nguồn và dây tín hiệu. Ngay lúc này sẽ có giải pháp như sau:

 • Bạn cần kiểm tra xem các kết nối, siết chặt chúng lại, thậm chí bạn hãy thay dây nguồn mới.
 • Tiến hành kiểm tra làm vệ sinh sạch sẽ máy bơm nếu như chúng rơi vào tình trạng kẹt rác hay vật thể lạ ở trong cánh quạt và buồng bơm.
 • Thực hiện kiểm tra động cơ vì nhiều lúc động cơ đã bị hư hỏng trước đó.

Động cơ máy tăng áp Panasonic có hoạt động nhưng nước yếu

Lỗi tiếp theo mà bạn hay gặp phải đó chính là động cơ hoạt động nhưng nước lên yếu. Theo nhận định, lỗi này xuất phát do nguồn nước ở đầu bị hút quá yếu hoặc nhiều lúc không có nước.

Đồng thời, các kết nối ở đầu hút bị rò rỉ, không được đảm bảo về độ chắc chắn, có vật lạ gây tắc nghẽn đường ống hút. Giải pháp cho lỗi này cần tiến hành như sau:

 • Bạn cần kiểm tra và siết chặt những liên kết ở đầu đường hút, cũng như xả toàn bộ khí trong bơm.
 • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ buồng bơm.

cach lap may bom tang ap panasonic

Máy bơm tăng áp của Panasonic rung lớn và nóng lên bất thường

Trong quá trình lắp máy bơm tăng áp panasonic rất dễ mắc phải trường hợp máy bơm rung lớn và nóng lên bất thường. Một khi xảy ra sự cố này, bạn sẽ cảm thấy lo lắng vì không biết chúng bị hư cái gì.

Ngoài ra, máy còn phát ra tiếng động lớn làm cho bạn hoảng sợ. Tuy nhiên, bạn hãy bình tĩnh và tiến hành xử lý chúng theo gợi ý sau:

 • Nguyên do bơm không được cố định trong quá trình lắp chân đế hoặc giá đỡ nên bạn cần thực hiện kiểm tra và bố trí lại.
 • Nhiều lúc, có vật thể lạ đang mắc kẹt bên trong buồng bơm và cánh quạt nên bạn cần vệ sinh lại một cách kỹ lưỡng.

cach lap may bom tang ap panasonic

Lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp Panasonic

Người dùng trong quá trình sử dụng máy bơm tăng áp Panasonic cần vận hành đúng với công suất, bảo trì đúng với thời hạn. Điều này sẽ giúp nâng cao được tuổi thọ cũng như hiệu quả.Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thì các bạn cần luus ý một vài điểm như sau:

cach lap may bom tang ap panasonic

 • Thiết bị máy chỉ có chức năng dùng để bơm nước. Do đó, những chất lỏng khác sẽ gây tác động xấu đến thiết bị, cũng như không thể khiến cho máy vận hành.
 • Người dùng cần bố trí máy ở vị trí nền phẳng, tránh những mặt tiếp xúc gập ghềnh và không đồng nhất. Nguyên do, trong lúc hoạt động máy sẽ có một độ rung nhất định. Phương án tốt nhất là bạn nên đặt chúng ở trên nền bê tông phẳng. Có như vậy, thiết bị mới không bị nghiêng ngả hay rơi khỏi vị trí lắp đặt ban đầu.
 • Một khi đưa máy vào vận hành, người dùng cần cung cấp nước đầy đủ cho bể chứa. Trong trường hợp diễn ra tình trạng nước cạn thì hệ thống mô tơ trong máy rất dễ bị cháy.
 • Nước cung cấp cho hệ thống máy bơm có nhiệt độ không quá 80 độ. Nếu như vượt ngưỡng đó, chúng không chỉ tác động xấu đến linh kiện của máy mà còn làm tổn hại đường ống dẫn cũng như những thiết bị sử dụng nước trong gia đình.
 • Người dùng tuyệt đối không để xảy ra những va chạm ngoại lực hay chạm vào khi máy bơm đang vận hành.
 • Thực hiện kiểm tra tình trạng của máy một cách thường xuyên nhằm phát hiện được những sự cố sớm nhất. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc bảo hành hoặc sửa chữa diễn ra một cách dễ dàng và tiêu giảm đi chi phí và gia tăng tuổi thọ của máy.

Các câu hỏi thường gặp khi lắp đặt máy bơm tăng áp Panasonic

Trong quá trình sử dụng máy bơm tăng áp panasonic đã có nhiều bạn vướng mắc một số điều và cần sự giải đáp. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời cho câu hỏi đó:

cach lap may bom tang ap panasonic

 • Nước tưới cây dùng trực tiếp từ nguồn cấp nên không được mạnh, liệu rằng khi dùng máy bơm tăng áp có hỗ trợ nước mạnh lên được không?

Được biết, nước tưới cây dùng chung với nguồn cấp  sẽ giúp cho áp lực nước giảm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể áp dụng máy bơm tăng áp nhằm đẩy mạnh nước dùng trong tưới tiêu.

 • Trường hợp nhà có hồ nước đặt trên nền đất vậy có sử dụng được chiếc máy tăng áp hay không?

Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng chiếc máy bơm tăng áp để gia tăng áp lực nước.

 • Nếu như, nhà có bồn nước ở trên lầu 2 những nước xuống rất yếu, chúng ta có thể lắp đặt máy bơm tăng áp vào nước ra của bồn nhằm tăng áp lực nước không?

Theo như các chuyên gia, chúng ta có thể gia tăng được lực nước thông qua phương pháp mua thêm máy bơm tăng áp. Đồng thời, bạn hãy lắp vào sau bồn chứa nước để nâng cao áp lực giúp nước mạnh lên.

 • Đối với những gia đình không có bồn, nước chảy không mạnh, vậy có thể lắp máy bơm tăng áp vào đường nước đang sử dụng hay không?

Người dùng có thể lắp máy bơm tăng áp trên với đường nước đang vận hành. Qua đó sẽ giúp tăng áp lực nước.

 • Trường hợp máy bơm tăng áp làm cho nước mạnh lên vậy có sử dụng chung với nước nóng năng lượng mặt trời hay không?

Để sử dụng được máy tăng áp nước nóng năng lượng mặt trời thì người dùng cần lắp máy bơm sau cấp nước.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được: Máy bơm tăng áp là gì? Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp Panasonic? Mong rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích hỗ trợ các bạn thực hiện hiệu quả và an toàn hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các dòng máy bơm tăng áp của thương hiệu Panasonic chính hãng, giá tốt có thể liên hệ với Thiết Bị Điện T&T để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *