Thiết bị chống giật được lắp đặt để đảm bảo an toàn cho hệ thống thiết bị điện và đảm bảo khắc phục được các sự cố rò do dòng điện gây ra. Đặc biệt, việc lắp đặt thiết bị sao cho chính xác nhất để đảm bảo và khắc phục được các sự cố đó là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Trước khi lắp đặt thiết bị chống giật thì bạn nên khảo sát vị trí lắp đặt thiết bị để lắp thiết bị chống giật vào vị trí cần thiết vào những nơi cần sự an toàn cho các thiết bị điện. Nên lắp thiết bị chống giật ở các vị trí như: cầu dao tổng, nhà bếp, nhà tắm…để bảo vệ được an toàn cho hệ thống thiết bị điện và người sử dụng các thiết bị điện.

Thiết bị chống giật có 2 cực để đấu đó là pha lửa (L) và pha trung tính – nguội (N). Bạn tiến hành kéo dây đầu vào 2 cực trên của thiết bị, 2 cực dưới ban đầu được dùng để nối với các phụ tải (các thiết bị điện như bình nóng lạnh..). Đối với phần dây tiếp địa thì bạn nên nối vào vỏ của phụ tải điện để rồi nối xuống đất để đề phòng các trường hợp dòng điện bị rò dòng. Khi không có dây tiếp địa nối đất từ vỏ xuống đất cũng không sao vì thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Ví dụ: đối với loại thiết bị chống giật khi có dòng rò bảo vệ là 30mA, khi dòng rõ bảo vệ nhỏ hơn 30mA thì thiết bị chống giật sẽ không nhảy. Vì thế, trong một số các trường hợp nếu như bạn bị giật nhưng không thấy thiết bị bảo vệ bị nhảy thì cần kiểm tra lại thiết bị đóng cắt vừa lắp đặt.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng thiết bị chống giật, chống rò

–   Với những nơi ẩm ướt như nhà tắm, máy nước nóng,máy giặt, máy bơm chìm … nên lắp đặt cầu dao loại có độ nhạy cao.

–   Thiết bị chống rò – chống giật này khiến người sử dụng không ít lần cảm thấy khó chịu: Vào những hôm trời âm u, không khí có độ ẩm cao, có hiện tượng đọng nước ở các thiết bị, dòng điện theo đó rò ra ngoài, và rơle sẽ tự động ngắt hoàn toàn nguồn điện. Chỉ khi không khí khô trở lại thì nguồn điện mới được khôi phục, nếu không chúng ta phải tháo rơle ra!

–   Phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

–   Chọn mua thiết bị có thương hiệu nổi tiếng , xuất xứ rõ ràng như : SCHNEIDER, SINO, PANASONIC.

–   Mua hàng chính hãng tại các cửa hàng đại lý nhà phân phối có uy tín để có được sản phẩm điện chính hãng.

Việc rò rỉ điện rất nguy hiểm đối với người và các thiết bị khác trong hệ thống vì vậy bạn nên cân nhắc khảo sát kỹ lưỡng để tiến hành lắp đặt thiết bị chống rò, chống giật sao cho phù hợp và hiệu quả. Nếu có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhân viên giải đáp mọi thắc mắc miễn phí.

 

 

 

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 629 139