Dây Điện 3 Pha 4 Lõi Là Gì? Địa Chỉ Mua Tốt Nhất (Có Bảng Giá)

day dien 3 pha 4 loi

Dây điện 3 pha 4 lõi được biết tới là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong các công trình điện dân dụng hiện nay. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về dây cáp điện 3 pha 4 dây là gì? Có những loại nào tốt nhất? dây điện 3 pha 4 lõi giá bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Giá dây điện Cadivi

Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
2.684.893 
Giảm giá!
855.547 
Giảm giá!
348.803 
Giảm giá!
1.113.790 
Giảm giá!
Giảm giá!
200.920 
Giảm giá!
25.806 
Giảm giá!
146.395 
Giảm giá!
86.051 
Giảm giá!
135.751 
Giảm giá!
416.904 
Giảm giá!
60.073 
Giảm giá!
227.755 
Giảm giá!
93.763 
Giảm giá!
1.091.240 
Giảm giá!
137.645 
Giảm giá!
61.020 
Giảm giá!
65.350 
Giảm giá!
1.821.589 
Giảm giá!
243.450 
Giảm giá!
37.478 
Giảm giá!
43.837 
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
682.092 
Giảm giá!
Giảm giá!
2.320.846 
Giảm giá!
63.591 
Giảm giá!
1.314.034 
Giảm giá!
1.106.123 
Giảm giá!
1.824.024 
Giảm giá!
23.542 
Giảm giá!
65.485 
Giảm giá!
170.929 
Giảm giá!
1.129.755 
Giảm giá!
34.096 
Giảm giá!
579.806 
Giảm giá!
2.144.776 
Giảm giá!
754.974 
Giảm giá!
818.836 
Giảm giá!
31.390 
Giảm giá!
209.444 
Giảm giá!
16.065 
Giảm giá!
Giảm giá!
71.709 
Giảm giá!
520.544 
Giảm giá!
39.959 

Dây Điện Âm Tường Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Dây dẫn điện 3 pha 4 lõi là gì?

Hiện nay dây điện 3 pha (Cáp điện 3 pha) đang được sử dụng khá phổ biến với nhiều loại khác nhau như: Dây điện 3 pha 2 lõi, 3 pha 3 lõi, 3 pha 4 lõi, dây điện 3 pha 4 lõi 2.5,… Còn loại 5 lõi, 6 lõi,… cũng có nhưng ít được sử dụng hơn bởi vì chúng khá to, nặng và không cần thiết. Chủ yếu được sử dụng cho các thiết bị điện to lớn, máy móc hiện đại cần sử dụng đến nguồn điện cực mạnh.

day dien 3 pha 4 loi

Đặc điểm dây cáp điện 3 pha 4 lõi đồng/nhôm

Trong đó, dây cáp điện 3 pha 4 lõi là được sử dụng phổ biến nhất. Đặc điểm của loại dây điện này là:

– Pha 1 là dây màu đỏ

– Pha 2 là dây màu vàng và trắng

– Pha 3 là dây màu xanh dương

– Dây màu đen là dây điện trung tính, thực hiện nhiệm vụ triệt tiêu từ trường, bảo vệ chạm đất trong trường hợp dòng điện không cân bằng hay mất cân bằng.

Ngoài ra, dây điện 3 pha 4 lõi có phần lõi thường được làm bằng đồng hoặc nhôm. Bên ngoài được bảo vệ bởi một lớp vỏ làm bằng nhựa XLPE hoặc PVC cao cấp giúp cách điện, cách nhiệt hiệu quả.

Ưu điểm khi sử dụng dây điện 3 pha 4 lõi

Hiện nay xu hướng sử dụng dây cáp điện 3 pha 4 lõi ngày càng phổ biến hơn nhờ vào những ưu điểm vượt trội như:

day dien 3 pha 4 loi

Sử dụng cáp điện 3 pha 4 lõi tiện dụng, an toàn

Dễ dàng ghép nối giữa các đoạn dây với nhau

Đối với loại dây điện 3 pha 4 dây ngoài việc giúp điều chỉnh cường độ dòng điện ổn định hơn thì còn giúp các thiết bị dây điện kết nối với nhau dễ dàng hơn. Bởi vì các loại dây điện thiết kế nhiều lõi này góp phần giúp việc tuốt bỏ lớp vỏ bên ngoài để kết nối với các dây điện khác dễ uốn hơn, tiết kiệm thời gian hơn so với loại dây điện 1 lõi.

Dẫn điện tốt

Trên thực tế, các loại dây điện càng nhiều lõi thì khả năng dẫn điện, dẫn dòng tốt hơn so với các loại dây điện 1 – 2 lõi. Trong đó, loại 3 pha 4 lõi thường phần lõi sẽ bao gồm cả dây đồng và dây nhôm nên sẽ mềm hơn, dễ nối hơn, khả năng cách nhiệt, cách điện tốt cùng với khả năng dẫn được nhiều dòng điện hiệu quả.

Tác dụng của dây thứ tư trong cáp điện 3 pha 4 dây

Đối với dây thứ 4 của loại cáp điện 3 pha 4 dây thuộc loại dây điện trung tinh. Tác dụng của nó chính là bảo vệ chạm đất, tiêu hủy từ trường. Dòng điện không cần bằng hoặc mất cân bằng thường sẽ do phụ tải 3 pha bị ảnh hưởng gây trị số dòng điện bị mất sự ổn định.

Lúc này, dây điện trung tính sẽ giúp tăng trị số dòng điện lên tốt hơn, giúp tiết diện dòng điện tăng lên 30 – 60% so với tiết diện thông thường.

Hiện nay, có nhiều loại dây điện 3 pha sử dụng loại 4 lõi với tiết diên dây điện tương đương nhau. Nguyên nhân là bởi việc dây trung tính sẽ giúp dòng điện có thể lớn hơn hoặc bằng dòng điện pha của dây điện.

Trong một số trường hợp, nếu sử dụng loại dây cáp ngoài thông thường thì phần phụ tải sẽ bị mất cân bằng. Điều này khiến dòng điện di chuyển qua lớp vỏ cáp nóng lên, phát nhiệt và dẫn tới tình trạng quá nhiệt. Nếu không giảm nhiệt hay dòng điện chạy qua kịp thời sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Các loại dây cáp điện 3 pha 4 dây chất lượng

Với những ưu điểm vượt trội của dây điện 3 pha 4 lõi đồng nên nhu cầu sử dụng tại các công trình ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau khiến mọi người phân vân không biết nên lựa chọn loại nào. Vậy nên, dưới đây sẽ là một số hãng dây điện 3 pha cao cấp, chất lượng để mọi người tham khảo:

Dây cáp điện 3 pha Trần Phú

Các dòng sản phẩm dây điện 3 pha của Trần Phú luôn được đánh giá cao khi được Tổng Cục Tiêu Chuẩn  Đo Lường – Chất lượng (TCVN) xác nhận. Bên cạnh đó, cũng đạt được những tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ,… Đây chính là những yếu tố giúp các dòng dây điện cáp 3 pha của Trần Phú thâm nhập vào các công trình điện ngày càng phổ biến hơn.

day dien 3 pha 4 loi

Dây cáp điện Trần Phú được đánh giá cao về chất lượng

Hãng sản xuất rất nhiều loại dây điện 3 pha khác nhau để mọi người có thể tham khảo lựa chọn như: Dây điện dân dụng bọc PVC bọc tròn, bọc dẹt, dính cách và dây súp hay các loại dây điện cáp đồng bọc hạ thế 1 – 4 lõi cao cấp,…

Dây cáp điện Cadivi

Cadivi được biết tới là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong thị trường sản xuất thiết bị điện, dây điện, cáp điện thoại,… Hầu hết các sản phẩm mà hãng sản xuất đều được trang bị máy móc, công cụ, thiết bị đến từ các nước phát triển như Châu Âu, Châu Mỹ.

day dien 3 pha 4 loi

Dây cáp điện Cadivi với nhiều ưu điểm vượt trội

Đồng thời, các loại dây điện của Cadivi luôn có những ưu điểm vượt trội như lớp vỏ bọc cách điện cách nhiệt hoàn hảo, lõi ruột dẫn bền bỉ vượt trội không bị oxy hóa, có tuổi thọ cao, cũng như giúp giảm thiểu tối đa tình trạng chập điện khi sử dụng. Đặc biệt, rất thích hợp với những công trình luồn dây điện âm tường hiện nay.

Hiện nay, các loại dây điện 3 pha của hãng Cadivi có 3 sản phẩm phổ biến là: Dây cáp điện 3 pha Cadivi cáp điện lực hạ thế 1 – 4 lõi giáp 2 lớp, dây cáp điện lực dẹt hạ thế 2 – 3 lõi, cáp điện lực hạ thế 1 – 4 lõi.

Đôi nét về dây điện 3 pha 4 lõi Cadivi

Dành cho những ai chưa biết, Cadivi được biết đến là thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các thiết bị điện. Hầu hết các sản phẩm của hãng đều được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

Đồng thời, các loại dây điện Cadivi đều có ưu điểm vượt trội khi sản xuất với lớp vỏ bọc cách điện, cách nhiệt hoàn hảo. Lõi bên trong bền bỉ không bị oxy hóa, tuổi thọ cao và giảm thiểu tối đa tình trạng hệ thống điện bị chập khi sử dụng.

Trong đó dòng dây cáp điện 4 lõi đồng Cadivi được tin dùng hơn cả.

Ưu điểm khi sử dụng dây điện 3 pha 4 lõi Cadivi

Ngoài là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng, dây cáp điện 4 lõi đồng Cadivi còn được ưa chuộng bởi các ưu điểm vượt trội như:

Dễ dàng ghép nối giữa các đoạn dây với nhau

Đối với các loại dây điện 3 pha 4 lõi Cadivi ngoài việc giúp điều chỉnh cường độ dòng điện của hệ thống luôn ổn định, mà còn giúp các thiết bị dây điện kết nối với nhau dễ dàng hơn. Bởi vì các loại dây điện thiết kế nhiều lõi nên khi tuốt bỏ lớp vỏ bên ngoài sẽ dễ uốn hơn, tiết kiệm thời gian đấu nối hơn loại 1 lõi.

Dẫn điện tốt

Thực, tế các loại dây điện của Cadivi vốn dĩ đã dẫn điện tốt. Nhưng với loại dây điện càng nhiều lõi thì khả năng dẫn dòng, dẫn điện tốt hơn. Đồng thời, với loại dây 3 pha 4 lõi thường phần lõi bao gồm cả dây đồng và dây nhôm nên khả năng cách nhiệt, cách điện và khả năng dẫn được nhiều dòng điện hoàn hảo.

Tác dụng của dây thứ tư trong cáp điện 3 pha 4 dây

Đối với dây thứ 4 là dây điện trung tính, nên có tác dụng tiêu hủy từ trường, bảo vệ chạm đất. Dòng điện bị mất cân bằng thường sẽ do phụ tải 3 pha bị ảnh hưởng gây các trị số của dòng điện bị ảnh hưởng, khi có dây điện trung tính sẽ giúp tăng trị số đó ổn định hơn. Đồng thời, giúp tiết diện của dòng điện tăng lên đáng kể khoảng 30 – 60% so với tiết diện thông thường.

Giá dây điện 3 pha 4 lõi Cadivi hiện nay bao nhiêu?

Với những ưu điểm vượt trội mà dây điện 3 pha 4 lõi Cadivi mang đến nên hiện nay sản phẩm đang được ưu tiên lựa chọn sử dụng trong hầu hết các công trình điện. Tuy nhiên, với mỗi loại dây thì sẽ có những mã sản phẩm, được bán với giá thành khác nhau.

Chưa kể, tùy thuộc vào số lượng dây điện, địa chỉ cung cấp, mức chiết khấu,… thì giá dây điện 3 pha 4 lõi đồng Cadivi cũng có sự chênh lệch.

Dưới đây là bảng giá dây điện 4 lõi 3 pha Cadivi để mọi người tham khảo:

day dien 3 pha 4 loi cadivi

Giá dây cáp điện 3 pha 4 lõi Cadivi tham khảo

Dây cáp điện Cadisun

Cadisun là tên thương mại của công ty cổ phần dây và cáp điện Thượng Đình, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị vật tư điện, dây cáp điện,…

day dien 3 pha 4 loi

Dây cáp điện Cadisun đảm bảo tiêu chuẩn vượt trội

Các dòng dây điện của Cadisun được đánh giá cao về chất lượng tương đương hàng nhập ngoại. Bởi vì các sản phẩm đều được sản xuất bởi nguồn vật liệu được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo hàm lượng nhôm, đồng nguyên chất tới 99%.

Đồng thời, với hệ thống dây chuyền sản xuất, công cụ, thiết bị được đồng bộ đều được chuyển giao từ các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Đức, Pháp, Anh,… nên đảm bảo các sản phẩm chất lượng, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Dây điện 3 pha 4 lõi giá bao nhiêu?

Là một trong những loại dây điện khá thông dụng, được nhiều người lựa chọn cho các công trình điện dân dụng hiện nay. Nên tùy thuộc vào từng loại dây điện, kích thước, địa chỉ cung cấp,… nên mức giá dây điện 3 pha 4 lõi có sự chênh lệch, khác nhau.

day dien 3 pha 4 loi

Tùy vào mỗi loại, kích thước khác nhau nên giá thành sẽ khác nhau

Ví dụ như giá dây điện 3 pha 4 lõi Cadivi từ 22.000 đồng/m trở lên, có loại vài trăm cũng có loại vài triệu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính của mỗi người để có thể lựa chọn loại dây điện phù hợp nhất.

Tốt hơn hết, mọi người nên tìm đến những địa chỉ cung cấp dây điện uy tín để có thể mua được sản phẩm vừa chính hãng, vừa đảm bảo về giá thành hợp lý. Trong đó, công ty TNHH thiết bị điện T&T là một trong những đơn vị cung cấp các thiết bị, linh kiện điện hàng đầu tai Việt Nam.

Tại đây khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn lựa chọn các loại cáp điện 3 pha 4 dây phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm mà T&T cung cấp đảm bảo chính hãng 100%, cùng với đó là các chính sách về giá, ưu đãi, vận chuyển, bảo hành,.. luôn được cam kết.

Để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm dây điện 3 pha 4 lõi tại T&T, cũng như báo giá sản phẩm chi tiết thì có thể liên hệ với công ty ngay qua website: https://thietbidientt.com/ hoặc hotline: 0905.629.139 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *